fbpx

มาแข่งบาส THATA เมืองชล ต้องไป “12 ร้านอาหาร-กาแฟ-ขนม แนะนำ ใจกลางเมืองชลบุรี”

มาแข่งบาส THATA เมืองชล ต้องไป “12 ร้านอาหาร-กาแฟ-ขนม แนะนำ ใจกลางเมืองชลบุรี”

มาแข่งบาสกันแล้ว ไม่เสียเที่ยว ตะลุยกินแบบอร่อยๆ แบบคนท้องถิ่นยังพลาดไม่ได้ใน “ตัวเมืองชลบุรี” พร้อมถ่ายรูป Check in ชิคๆ สวยๆ กัน

1.ชื่อร้าน : Toffee Cake Chonburi

รายละเอียด : ขนมทอฟฟี่เค้ก อบใหม่ๆ ร้อนๆ ทุกวัน ใครมาเที่ยวชลบุรี… 🎉🎉 เป็นต้องแวะ..มาซื้อขนม ท๊อฟฟี่เค้กชลบุรี นะจ๊ะ ขนมขึ้นชื่อของ จ.ชลบุรี จะซื้อทานเอง หรือจะซื้อฝากใคร ถูกใจ จนต้องกลับมาซื้อใหม่อย่างแน่นอน เปิดทุกวัน เวลา 8.00 – 17.00 น. (ของอาจหมดก่อนนะจ๊ะ)
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ToffeeCakeChonburi/
แผนที่ : https://goo.gl/maps/jKysHnVNUsyvzk3NA

2.ชื่อร้าน : Time out cafe ชลบุรี

รายละเอียด : ร้านกาแฟ นั่งทำงาน พบปะสังสรรค์ ดื่มเครื่องดื่มอร่อย ที่นักบาส แบบเราห้ามพลาด เพราะมีสนามสตรีทบาสให้เล่นกันเลยทีเดียว แถมตกแต่งสไตล์ Loft สุดชิค และของบาสเกตบอลอีกมากมาย
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/timeoutcafethailand/
แผนที่ : https://goo.gl/maps/YWZ7Qhkbx7VU9Hcb6

3.ชื่อร้าน : ร้านเจ๊นก ส้มตำวัดตาลล้อม บางแสน

รายละเอียด : ส้มตำอร่อยมากกก ปลาร้านัวๆ อร่อยถึงขึ้นต้องสั่งเบิ้ลมาอีกจานเลยจ้า และในส่วนของคอหมูย่างนั้น นุ่มมาก ไก่ทอด น้ำจิ้มเด็ดเวอร์ จนต้องสั่งเบิ้ล2อีกเช่นกัน ใครผ่านมาแถวนี้อยากให้มาลอง อยากให้มาโดน ส้มตำ ยำ ต้ม ทอด โดนใจทุกอย่างงงง ไม่ได้อวย แต่ของดีจึงต้องบอกต่อจ้า เปิดทุกวัน 10.00-20.00 น. (หยุดทุกวันศุกร์)
เว็บไซต์ : http://bit.ly/2Tiez3R
แผนที่ : https://goo.gl/maps/bTiHRDrDgU9by5kk7

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : ตามรอยหมี

4.ชื่อร้าน : ข้าวเลือดหมู ระยอง เมืองใหม่ชลบุรี

รายละเอียด : ต้มเลือดหมู ที่คุณจะซดน้ำซุปหมดทั้งจาน พร้อมกับเครื่องในสดสะอาด พร้อมหมู และลูกชิ้น ที่ดูแลใส่ใจคุณภาพรสชาติ สืบทอดกันมายาวนาน กว่า 30 ปี เปิดทำการทุกวัน 6.30-14.00 น. (หยุดทุกวันพระ)
เว็บไซต์ : https://www.wongnai.com/r/83558JF
แผนที่ : https://goo.gl/maps/uU7i8zaeUuvKgUJG7

5.ชื่อร้าน : Coffee Free Style

รายละเอียด : ร้านกาแฟ นม ขนมปัง เรียบง่าย ราคาเบาสบาย คุณภาพความอร่อยเกินราคา ด้วยการใส่ใจอย่างสม่ำเสมอของ บาริสต้า จึงทำให้ร้านกาแฟเล็กๆนั้น คับเต็มไปด้วยคุณภาพเลยทีเดียว เปิดทำการทุกวัน 7.30-16.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/coffeefreestyle/
แผนที่ : https://goo.gl/maps/RgbwkHDTsp4fiyb19

6.ชื่อร้าน : ร้านกาแฟ Me Caffeine (มีคาเฟ่อีน)

รายละเอียด : แต่เมื่อร่างกายต้องการคาเฟอีน อีกทั้งต้องแวะทำงานเพิ่มเติมอีกนิด เลยได้พบกับร้าน ☕ Me Caffeine “มีคาเฟอีน” ☕ ร้านกาแฟเล็กๆริมถนนพระยาสัจจา แต่บอกเลยว่า #เล็กพริกขี้หนู กาแฟคือดี 10‼ 10‼ 10‼ไปเลย เปิดทุกวัน 8.30-15.30 น.
เว็บไซต์ : http://bit.ly/38PeP0z
แผนที่ : https://goo.gl/maps/4TZ8c7tbnNgVbZxE7

7.ชื่อร้าน : Daydream Café Chonburi

รายละเอียด : ร้าน Ice Cream Homemade ที่คุณสามารถเลือกทานได้ตามใจต้องการ ครบทุกรสชาติที่คุณนึกออกว่าอยากกิน รวมไปถึงมุมถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ ฮิบ แบบมินิมอลเรียบง่าย หรือ แบบสวยหรู พร้อมเครื่องดื่มอร่อยๆก็ได้ เปิดทำการทุกวัน 10.00 – 20.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/daydreamicecreamcafe/
แผนที่ : https://goo.gl/maps/yvMEuLgxEU2FUWwd8

8.ชื่อร้าน : ร้านขนมไทย หอมรัญจวน

รายละเอียด : ร้านนี้เป็นคาเฟ่ขนมไทยที่มีทั้งแบบต้นตำรับและประยุกต์ให้เราได้เลือกชิม เลือกทานกันอย่างมากมายเลย ขนมของที่นี่ก็คืออร่อยมากก มันพอดีๆไม่หวานจนเกินไป แล้วก็หอมมากๆ หอมเหมือนกลิ่นควันเทียน มุมถ่ายรูปสวยๆ มีเพียบบบ เปิดทำการทุกวัน 9.00 – 18.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Homrunjuan/
แผนที่ : https://goo.gl/maps/HmB3DCpLvTUfD7wd6

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : Piggy Story

9.ชื่อร้าน : ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ โภชนากร

รายละเอียด : คนตัวเมืองชลบุรี ไม่เคยทานข้าวหมูแดงนี้ เรียกได้ว่าเป็นไปไม่ได้เลย ร้านเก่าแก่ เปิดมานานกว่า 50ปี! ข้าวหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง ไข่ต้มสีแดงๆ ยิ่งผสมพริกสดลงไปกับน้ำจิ้ม เพียบแค่เห็นรูปภาพ ก็เป็นต้องหิว เพราะความอร่อยแบบสุดๆ ไปตามๆกัน เปิดทุกวัน 5.30 – 14.00 น.
เว็บไซต์ : http://bit.ly/2SXQHCg
แผนที่ : https://goo.gl/maps/vJw4HFW9qkRHtMQTA

10.ชื่อร้าน : ไก่ทอดวสุรัตน์ หน้าเรือนจำ (ไก่หน้าคุก)

รายละเอียด : ไก่ทอดในตำนาน สารพัดฉายา เช่น ไก่เทพ ไก่คุก ไก่ที่หยุดกินไม่ได้ เป็นต้น ที่ใครได้มากิน เป็นต้องซ้ำ นอกความอร่อยของไก่ทอดสูตรเข้มข้นที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีเสน่ห์ในการซื้อ เพราะร้านนี้จะตั้งขายเพียงเวลา 14.00-16.00 น. แต่ส่วนมากจะหมดก่อน อดกินกันไปตามๆกัน คนผ่านไป ผ่านมา อาจคิดว่าร้านนี้แจกฟรี! แนะนำต้องลอง พลาดไม่ได้เลยทีเดียว
เว็บไซต์ : https://www.wongnai.com/news/chicken-fry-wasurat-cb
แผนที่ : https://goo.gl/maps/Yhs1fekYaMPyUjTQ6

11.ชื่อร้าน : ก๋วยเตี๋ยว อาเค น้ำซุปปลาหมึก12 เมืองใหม่ชลบุรี

รายละเอียด : ใครสายหมี่แห้ง ต้มยำ ห้ามพลาด รีวิวจากการทานจริง ชามแรกสั่งเหมือนเดิมคือบะหมี่เหลืองเส้นใหญ่ต้มยำ ก็สุดยอดเหมือนเดิมน้ำซุปกลมกล่อมเข้มข้น เครื่องก็เยอะเหมือนเดิม ชามที่ 2 สั่งบะหมี่เส้นใหญ่เย็นตาโฟ เมนูนี้ก็เยี่ยมใส่ทั้งหมึกสดและหมึกกรอบ น้ำซุปเย็นตาโฟก็ใช้ได้ บะหมี่ต้มยำคือดีเลิศจ้า เปิดทุกวัน 7.00 – 15.30 น. (ปิดวันอังคาร)
เว็บไซต์ : http://bit.ly/2Va7Pre
แผนที่ : https://goo.gl/maps/SwoyfdCqWHx5QmSd7

12.ชื่อร้าน : Nari Buffet&Japanese Restaurant

รายละเอียด : บุฟเฟ่ซูชิ ซาซิมิ ปลาดิบ อร่อยสุดคุ้มต้อง 🍣ร้านNari Buffet🍣 ที่คัดสรรแต่วัตถุดิบ สด สะอาด และพิถีพิถันทุกขั้นตอนจากเชฟผู้มีประสบการณ์มากกว่า10ปี เพื่อให้อาหารทุกจานออกมา อร่อย สด สะอาดเหมือนมีเชฟชาวญี่ปุ่นมาทำให้ทาน เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Nari-BuffetJapanese-Restaurant-108396604061498/
แผนที่ : https://goo.gl/maps/ZaUhGY6XtUHQuZQ66

ขอขอบคุณ ข้อมูลและรูปภาพจาก : Sanook, Mthai, Wongnai, Google